Tinh dầu Chanh và những điều bạn có thể chưa biết

Oct 27, 20
Tinh dầu Chanh và những điều bạn có thể chưa biết

Tinh dầu Chanh và những điều bạn có thể chưa biết

Tinh dầu Chanh và những điều bạn có thể chưa biết

Nhẹ, ngọt, và sảng khoái có lẽ là cảm nhận chung của bất kì ai khi lần đầu ngửi loại tinh dầu này. Chúng không chỉ sở hữu mùi hương có khả năng kích thích giác quan, mà còn có thể được xem là thứ “vũ khí” tuyệt vời của bạn để làm sạch, nầu ăn và làm làm mới môi trường xung quanh.

Ngoài ra, tinh dầu này còn là một nguyên liệu được thường xuyên sử dụng trong các công thức tự làm các sản phẩm chăm sóc da.

Lịch sử của Tinh dầu Chanh

Chanh có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được đưa vào Ai Cập và Bắc Phi vào khoảng thế kỷ thứ 10. Vào khoảng thế kỷ 13, chúng được đưa vào Tây Ban Nha và phổ biến khắp những phần còn lại của Châu Âu kể từ lúc đó. Tinh dầu Chanh đã được sử dụng từ thế kỷ 19 để ngăn ngừa một số căn bệnh ghẻ trên các chuyến đi dài. Đây được xem như là một bí mật quân sự tối cao vào thời điểm đó. Sau này, Chanh đã được giới thiệu đến Hoa Kỳ vào thế kỷ 16 nhờ vào các nhà thám hiểm Tây Ban Nha.

Những điều thú vị khác về Chanh

Tuy cùng được gọi là Chanh, nhưng Lime và Lemon lại là hai loại chanh hoàn toàn khác biệt.

Limes có nồng độ đường và axit cao hon Lemon, nhưng lại chứa ít Vitamin C hơn. Tinh dầu Limes thường có chút màu xanh nhạt

Cách sử dụng và phối hương

Tinh dầu Limes được chiết xuất bằng cách ép lạnh từ vỏ, có mùi hương ngọt nhẹ và có thể kết hợp tốt với các tinh dầu khác thuộc họ Citrus. Về việc sử dụng tinh dầu, các bạn nên tránh việc thoa trực tiếp lên da. Vì nếu làm như thế, khi bạn tiếp xúc với ánh nắng, tinh dầu có thể làm cho da bạn bị sạm hoặc cháy nắng. Do đó, nếu các bạn muốn sử dụng lên da, nên kết hợp chúng với các loại dầu nền như: Jojoba, hạnh nhân, dầu dừa…

Sử dụng Tinh dầu Chanh Lime Essenbee hiệu quả

Chữa lành vết thương nhỏ và ngăn ngừa nhiễm trùng

Do đặc tính kháng khuẩn của nó, tinh dầu vôi có thể được áp dụng cho các vết cắn nhỏ, vết trầy xước, vết bỏng và vết cắt để giúp tăng khả năng phục hồi và ngăn ngừa nhiễm trùng vi khuẩn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng không thoa tinh dầu trực tiếp lên vết thương hở

Bảo vệ cơ thể chống lại cảm lạnh và cúm

Tinh dầu Chanh Essenbee có đặc tính kháng vi-rút làm cho nó trở thành một loại dầu lý tưởng giúp xua đuổi vi-rút cúm và cảm lạnh. Bằng cách khuếch tán dầu này trong nhà của bạn, nó sẽ làm sạch không khí và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Trị mụn trứng cá

Thoa một vài giọt tinh dầu Chanh pha loãng vào các khu vực bị ảnh hưởng có thể giúp hạn chế mụn và làm sạch mụn trứng cá. Tinh dầu Chanh cũng có thể giúp làm sáng làn da xỉn màu. Nếu sử dụng loại dầu này trên da của bạn, điều quan trọng là phải tránh ánh nắng mặt trời trong 24 giờ sau đó hoặc rửa kỹ dầu khỏi da trước khi ra nắng.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN