Cách sử dụng và lợi ích của Tinh dầu Bưởi Essenbee

Oct 27, 20
Cách sử dụng và lợi ích của Tinh dầu Bưởi Essenbee

Cách sử dụng và lợi ích của Tinh dầu Bưởi Essenbee

Bưởi là một loại cây thường được biết đến với hương thơm tràn đầy sinh lực và giúp cải thiện tâm trạng. Nó sở hữu một mùi hương trái cây nhẹ nhàng, giúp tạo sự sảng khoái cho tinh thần. Nó cũng nổi tiếng với khả năng làm sạch và thanh lọc, do đó thường được kết hợp với tinh dầu khác để sử dụng như chất tẩy rửa tự nhiên.

Bên cạnh đó, tinh dầu Bưởi cũng được thường xuyên dùng để chăm sóc da vì khả năng dưỡng da và giúp chúng săn chắc hơn. Ngoài việc được sử dụng riêng lẻ, tinh dầu Bưởi còn có thể được kết hợp với một loại tinh dầu khác như: Cam Bergamot, Trầm Hương, Lavender, Bạc Hà, Ylang Ylang để mang lại hiệu quả cao hơn.

Đối với các loại tinh dầu nói chung, trước khi sử dụng lên da các bạn cần phải pha loãng nó với một số loại dầu nền như là: dầu nền jojoba, hạnh nhân hoặc bơ. Ngoài việc cho vào máy khuếch tán, bạn cũng có thể cho vài giọt tinh dầu Bưởi vào một miếng vải hoặc giấy và hít vào trực tiếp.

Những lợi ích của Tinh dầu Bưởi Essenbee

Có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn

Khoa học tin rằng tinh dầu Bưởi có hiệu quả đối với việc ngăn chặn sự thèm ăn quá mức.

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, những con chuột tiếp xúc với mùi hương của tinh dầu bưởi trong 15 phút, 3 lần một tuần đã giảm cảm giác thèm ăn, lượng thức ăn và trọng lượng cơ thể.

Một nghiên cứu khác được công bố trong thời gian gần đây cho thấy mùi hương của tinh dầu Bưởi làm tăng hoạt động ở dây thần kinh phế vị ở động vật gặm nhấm, dẫn đến sự thèm ăn thấp hơn. Dây thần kinh này đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sản xuất nước ép dạ dày cần thiết cho tiêu hóa.

Tạo nên sự cân bằng cảm xúc

Tinh dầu Bưởi có thể được xem là một liệu pháp tự nhiên an toàn để điều trị chứng lo âu và trầm cảm, mà không phải lo sợ về tác dụng phụ như khi sử dụng các loại thuốc chữa trị khác. Hiện tại, khoa học vẫn chưa có nhiều nghiên cứu để chứng minh rõ ràng về điều này.

Tuy nhiên, những nghiên cứu đã hoàn toàn chứng minh được rằng tinh dầu của các loại cây thuộc họ cam quýt, có chứa thành phần tự nhiên tương tự tinh dầu Bưởi, mang đến những tác động rất tích cực trong việc giảm bớt lo âu.

Tác dụng kháng khuẩn

Tinh dầu bưởi cũng có chứa nhiều thành phần tự nhiên có khả năng kháng khuẩn rất tốt.

Một nghiên cứu được thực hiện bằng cách so sánh năm loại tinh dầu khác nhau, với kết quả rằng tinh dầu Bưởi là một trong những loại mạnh nhất trong việc chống lại nhóm vi khuẩn MRSA – là nhóm vi khuẩn thường khó điều trị với các loại thuốc kháng sinh thông thường.

Cuối cùng, nó cũng có hiệu quả trong việc chống lại các loại bệnh nấm chẳng hạn như Candida albicans, một loại nấm rất phổ biến ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Trị mụn trứng cá

Tinh dầu Bưởi có thể góp phần khiến cho làn da khoẻ mạnh hơn bằng cách ngăn ngừa và điều trị các bệnh da liễu khác nhau như là mụn trứng cá. Đó là lí do vì sao nhiều thương hiệu kem dưỡng da thường sử dụng tinh dầu Bưởi như là một trong những thành phần nguyên liệu chính.

Nguyên nhân chính là do tinh dầu Bưởi có chứa các thành phần tự nhiên có khả năng chống lại vị khuẩn P.acnes, một loại vi khuẩn thường liê quan đến sự phát triển của mụn trứng cá.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và chọn mua sản phẩm Tinh dầu Bưởi Essenbee tại đây nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN