5 lý do nên sở hữu Tinh dầu Hương Thảo Essenbee

Oct 27, 20
5 lý do nên sở hữu Tinh dầu Hương Thảo Essenbee

5 lý do nên sở hữu Tinh dầu Hương Thảo Essenbee

Nếu bạn yêu thích việc nấu nướng, có lẽ bạn đã từng nghe nói về loại cây này. Hương Thảo (Rosemary) là một nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong việc nấu các món ăn khác nhau.

Và tinh dầu của nó, thường được chiết xuất từ lá cây bằng phương pháp chưng cất hơi nước, cũng trở nên phổ biến rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây.

Tinh dầu Hương Thảo thường có mùi hương gỗ tươi mát và dễ chịu.

Chúng ta có thể sử dụng tinh dầu Hương Thảo để làm gì? Đây là câu hỏi mà Essenbee nghĩ rằng các bạn đang thắc mắc trong đầu.

5 lý do nên sở hữu Tinh dầu Hương Thảo Essenbee

Do sở hữu tính đa dụng rất cao, Tinh dầu Hương Thảo có thể được dùng vào rất nhiều việc như: chăm sóc tóc, làm nguyên liệu cho chất tẩy rửa tự chế với mùi hương đầy sức sống.

Làm mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc

Làm ấm 30ml dầu dừa và 15ml mật ong khoảng 15 giây trong lò vi sóng. Thêm 3 giọt Tinh dầu Hương Thảo trộn vào nhau.

Các bạn có thể dùng hỗn hợp này để dưỡng tóc, bằng cách cho nó vào mũ tắm, sau đó ngồi thư giãn 30 phút để hỗn hợp ngấm đều. Cuối cùng làm sạch tóc lại với nước và lau khô như bình thường.

Xua đuổi các loại côn trùng

Các bạn có thể kết hợp

Tinh dầu Hương Thảo với Tinh dầu Sả Chanh để tự chế riêng cho mình một loại thuốc xịt chống lại các loại côn trùng trong nhà, với hương thơm tự nhiên hơn rất nhiều.

Chất rửa tự nhiên để làm sạch ngôi nhà bạn

Dễ dàng loại bỏ các mùi hôi thối và các chất bẩn ở những nơi khác nhau trong nhà với chất tẩy rửa tự chế từ Tinh dầu Hương Thảo.

Bằng cách cho thêm vào dung dịch tẩy rửa tự nhiên 2 giọt Tinh dầu Hương Thảo Essenbee, 2 giọt Tinh dầu Sả Chanh Essenbee và 400ml nước sạch, bạn đã có riêng cho mình một loại chất tẩy vi khuẩn cực kì hiệu quả.

Làm tăng khả năng lưu thông máu

Nếu bạn gặp phải việc cảm thấy lạnh ở ngón tay và ngón chân – ngay cả khi nhiệt độ thời tiết tương đối nóng, bạn có thể sử dụng

Tinh dầu Hương Thảo để làm giảm triệu chứng này. Nó có thể giúp bạn bằng cách mở rộng các mạch máu, và làm ấm chúng để máu có thể dễ dàng lưu thông đến ngón tay và ngón chân.

Có thể tăng cường sự tập trung và thư giản tinh thần

Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy rằng khi 20 người khoẻ mạnh hít dầu Hương Thảo, họ cảm thấy tỉnh táo hơn khoảng 30% và ít buồn ngủ hơn 25%.

Cảm giác tỉnh tảo được gia tăng này tương ứng với những thay đổi trong sóng não và tăng nhịp tim, nhịp thở và huyết áp.

Bạn có thể kết hợp chung Tinh dầu Hương Thảo Essenbee với các loại dầu nền khác nhau và thoa lên da để giúp cơ thể cảm thấy thoải mái và tràn đây năng lương và vui vẻ hơn.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN