4 loại tinh dầu cho không gian sống sạch hơn

Oct 26, 20
4 loại tinh dầu cho không gian sống sạch hơn

 

4 loại tinh dầu cho không gian sống sạch hơn

Không cần thiết phải mạo hiểm với sức khoẻ của bạn bằng cách sử dụng các loại chất tẩy đầy các thành phần hoá học, trong khi thứ bạn muốn chỉ đơn giản là một ngôi nhà sạch sẽ thơm mát.

Essenbee sẽ chỉ cho bạn những cách thức đơn giản hơn để làm điều đó, bằng cách sử dụng hỗn hợp bao gỗm nước, dấm ăn và các loại tinh dầu khác nhau. Mỗi loại sẽ có công dụng riêng, tuỳ thuộc vào thứ hoặc là nơi mà bạn cần tẩy rửa. Bạn cũng có thể kết hợp các loại tinh dầu khác nhau, để cho ra một hỗn hợp với khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn cực kì mạnh mẽ ở những nơi cụ thể.

Dưới đây là 4 loại tinh dầu mà các bạn có thể dùng như là chất làm sạch tự nhiên cho ngôi nhà của mình.

Tinh dầu Lavender Essenbee

Lavender lại một lần nữa trở thành tiêu điểm trong thế giới tinh dầu bởi đặc tính đa dụng đáng kinh ngạc của nó. Không những được sử dụng trong các liệu pháp trị liệu để giảm bớt căng thẳng và lo lắng, nó còn có thể được dùng như là một chất tẩy rửa tự nhiên cho gia đình.

Sức mạnh thật sự của Tinh dầu Lavender Essenbee nằm ở khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ của nó, và khi kết hợp thêm với một loại chất kháng sinh khác, hiệu quả sẽ được tăng thêm rất nhiều. Khả năng tiêu diệt vi khuẩn cực mạnh đã khiến cho nó trở thành sự lựa chọn lí tưởng để tẩy rửa xung quanh nhà vệ sinh hoặc dưới bồn rửa. Nó cũng có thể được dùng trên các bề mặt khác như thảm và quần áo. S

o sánh với các chất tẩy rửa khác, tinh dầu Lavender có mùi hương hoàn toàn dễ chịu hơn nhiều. Để sử dụng tinh dầu Lavender tẩy rửa, các bạn nên cho vài giọt vào hỗn hợp giấm trắng và nước. Lắc đều chai xịt để các chất được hoà tan, rồi xịt lên những nơi cần vệ sinh.

Tinh dầu Khuynh Diệp Essenbee

Nếu bạn không thích mùi hương Lavender thì sao?. May mắn thay, vẫn còn một số lựa chọn thay thế cho các bạn. Những loại tinh dầu này đều có khả năng tiêu diệt vi khuẩn ấn tượng như Lavender, nhưng còn kèm thêm một số lợi ích khác. Tinh dầu Khuynh Diệp là một trong số đó.

Với mùi hương độc đáo cùng khả năng khử trùng, chống virut đã cho nó trở thành một sự chọn rất phù hợp để thay thế Lavender. Với những ngôi nhà có sàn gỗ cứng, tinh dầu Khuynh Diệp đã trở thành một trong những giải pháp làm sạch tự nhiên phổ biến nhất, vì tính chất khử trùng, hương thơm và khả năng làm sạch mà không để lại vết ố.

Khi được dùng để làm sạch sàn nhà, tốt nhất nên sử dụng hỗn hợp chứa 7 lít nước, 60ml giấm trắng và 20 giọt tinh dầu Khuynh Diệp Essenbee. Sau đó, dùng muỗng gỗ khuấy đều để hỗn hợp được hoà tan.

Tương tự như Lavender, tinh dầu Khuynh Diệp cũng có khả năng xua đuổi các loại côn trùng và sâu bệnh không mong muốn trong nhà. Tuy nhiên, sức mạnh của nó thường nằm ở khả năng xua đuổi chuột bọ hơn là muỗi.

Tinh dầu Bạc Hà Essenbee

Một loại tinh dầu khác có thể được dùng kết hợp chung với Lavender để tạo nên chất tẩy rửa tự nhiên là Bạc Hà. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, các bạn chỉ nên sử dụng dung dịch này để vệ sinh khu vực nhà tắm.

Tinh dầu Bạc Hà đã được chứng minh là có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm mạnh mẽ. Clostridum Difficile (C.diff) là một loại vi khuẩn phổ biến tồn tại trong phòng tắm. Nó có thể gây nên chứng buồn nôn, đau bụng và chán ăn.

Tinh chất bạc hà chứa trong tinh dầu sẽ tiêu diệt các vi khuẩn trên bề mặt của phòng tắm của bạn và khiến cho không gian sạch sẽ hơn.

Tinh dầu Lá Thyme Essenbee

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về loại lá này, đây là một nguyên liệu phổ biến được dùng để nấu các loại súp ở các nước phương tây.

Tinh dầu được chiết xuất từ lá thyme cũng được xem như chất tẩy rửa tự nhiên, có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn khác nhau cho khu bếp nhà bạn.

Salmonella là loại vi khuẩn thường đến từ gà, trứng, đậu phộng và các loại rau khác. Nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng ngộ độc thực phẩm.

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, tinh dầu Lá Thyme là một trong những chất tự nhiên, có khả năng ngăn ngừa sự sinh sôi của loại vi khuẩn này.

Tinh dầu này đặc biệt rất hiệu quả khi được sử dụng để vệ sinh bồn rửa, nơi thịt gà sống và các loại thực phẩm khác thường được rửa và xử lý.

Nó cũng có thể được trộn với nước và tinh dầu Lavender và giấm rượu vang trắng để rửa sạch các loại chén dĩa.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN