Những loại tinh dầu giúp tạo sự cân bằng Hormone

Oct 25, 20
Những loại tinh dầu giúp tạo sự cân bằng Hormone

nhung-loai-tinh-dau-giup-tao-su-can-bang-hormone

Hai trong số những điều phổ biến nhất gây ra sự thiêu cân bằng Hormone cho con người đó là sự căng thẳng trong thần kinh và sự ảnh hưởng đến từ những chất độc hại đến từ môi trường bên ngoài.

Đó là lí do chính mà Essenbee luôn cố gắng đưa đến các bạn nhiều bài hướng dẫn về cách làm những sản phẩm gia dụng tự nhiên, để giảm thiểu đến mức tối đa sự ảnh hưởng của những chất hoá học lên cơ thể.

Và trong số kì này, Essenbee sẽ mang đến cho bạn cách để tự chế một loại serum từ tinh dầu, để có thể tạo sự cân bằng hóc-môn cho cơ thể sau những ngày làm việc lao lực quá độ.

Cách sử dụng tinh dầu để tạo sự cân bằng hóc-môn trong cơ thể

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để làm giảm bớt sự mất cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên nhưng tinh dầu có hiệu quả đặc biệt mạnh mẽ trong trường hợp này.

Vào thời kỳ trung cổ, tinh dầu Xô Thơm (Clary Sage) đã được sử dụng để trị các triệu chứng mãn kinh, giảm bớt sự khó khăn trong chu kì kinh nguyệt. Tinh dầu Lavender thì được sử dụng để tạo sư thư giản, giảm bớt đi cảm giác mệt mỏi đến từ căng thẳng thần kinh.

Mặc dù tinh dầu đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng nội tiết, chế độ ăn uống hợp lý cũng là yếu tố quan trọng cần phải được cân nhắc. Ví dụ như, các loại sữa động vật thường chứa một vài thành phần có thể khiến cho lượng hóc-môn tăng cao, trong khi đó các thành phần chứa trong các loại chất tự nhiên như các loại hạt, có thể giúp cân bằng nội tiết tố.

Ngoài ra, các thành phần hoá học chứa trong các chất giặt rửa tẩy ủi như: thuốc tẩy, thuốc nhuộm đều có thể gây ra tác động tiêu cực đến sự cân bằng nội tiết tố cơ thể.

Do đó, Essenbee hy vọng rằng các bạn nên cố gắng tự làm cho mình những chất tẩy rửa tự nhiên hoàn toàn, để giảm bớt đi tác động của các hoá chất độc hại

Thành phần và cách làm serum cân bằng Hormone

Nguyên liệu

- 2 giọt tinh dầu Xô Thơm

- 2 giọt tinh dầu Trầm Hương Essenbee

- 2 giọt tinh dầu Lavender Essenbee

- 2 giọt tinh dầu Ylang Ylang Essenbee

- 1 chai lăn 10ml

Cách làm và sử dụng

Cho tất cả nguyên liệu vào chai lăn và lắc đều để chúng hoà trộn với nhau. Để sử dụng, các bạn có thể dùng chai lăn qua cổ và dọc theo lưng, rồi sau đó dùng tay massage đều để serum có thể ngấm.

Vì sao serum tinh dầu này đặc biệt hiệu quả

Việc mất cân bằng hóc-môn, thường được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, sẽ mang đến cho cơ thể nhiều ảnh hưởng. Chúng sẽ làm bạn dễ nổi nóng, mất kiểm soát cảm xúc và dễ bị trầm cảm.

Theo như nhiều chứng minh khoa học cho thấy, tinh dầu đặc biệt có hiệu quả khi được sử dụng để chữa các chứng bệnh đến từ việc mất cân bằng hóc-môn như là: chuột rút kinh nguyệt, trầm cảm sau khí sinh, hoặc một số chứng bệnh khác. Tinh dầu Cây Xô Thơm (Clary Sage) được biết đến với khả năng chống viêm và trầm cảm hiệu quả, cũng như làm giảm chứng chuột rút và đau do tăng nội tiết tố ở phụ nữ. Do đó, nó được sử dụng như là thành phần chính trong công thức trên để giúp tạo sự cân bằng tiết tố cho cơ thể. Tinh dầu Lavender và Ylang Ylang có đặc tính chống lo âu yên tĩnh, sẽ giúp tăng cường hiệu quả của serum.

Cuối cùng, Essenbee cho thêm vào tinh dầu Trầm Hương để cân bằng các mùi hương, và giúp tăng cường tác dụng của các tinh dầu khác trong hỗn hợp trên.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN