Làm sạch chỉ gạch phòng tắm với Tinh dầu Bưởi Essenbee

Oct 04, 20
Làm sạch chỉ gạch phòng tắm với Tinh dầu Bưởi Essenbee

ó mùi khó chịu.Tinh dầu Bưởi Essenbee hỗ trợ rất tốt cho việc DIY các sản phẩm vệ sinh nhà cửa

Làm sạch chỉ gạch phòng tắm với Tinh dầu Bưởi Essenbee

Trong bài này, Essenbee sẽ mang đến cho các bạn một công thức “homemade” hoàn toàn mới, giúp các bạn tẩy sạch chỉ gạch trong phòng tắm, thường sẽ bị ố vàng sau một thời gian dài sử dụng.

Bằng cách kết hợp thêm Tinh dầu Bưởi Essenbee vào công thức, nó sẽ giúp bạn tẩy sạch các đường chỉ gạch dễ dàng như dùng thuốc tẩy, nhưng lại không hề có mùi khó chịu.

Có một sự thật không thể nào phủ nhận rằng, cho dù bạn có cố gắng tẩy rửa mỗi ngày đi chăng nữa, thì những đường chỉ gạch sẽ bị ố vàng sau một thời gian dài sử dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng thuốc tẩy để làm sạch chúng, nhưng các sản phẩm này thường gây ra mùi khá khó chịu. Thêm vào đó, các thành phần của thuốc tẩy cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt của vật liệu. Đặc biệt là đối với các loại đá tự nhiên, chúng sẽ bị ăn mòn và nứt theo thời gian tiếp xúc với chất tẩy trắng. Công thức này không những có thể dùng cho chỉ gạch, mà còn có thể dùng cho các vật liệu các như là vòi sen chẳng hạn.

Dung dịch tẩy rửa với thành phần nguyên liệu tự nhiên

Tinh dầu Bưởi Essenbee, Hydrogen PeroxideBaking Soda là 3 thành phần chính trong công thức chất tẩy rửa “homemade” này.

  • Tinh dầu Bưởi Essenbee, do chứa nhiều hoạt chất Limonene, nên có đặc tính làm sạch khá mạnh.
  • Còn về Baking Soda, đây là một chất tẩy rửa tự nhiên, đã có từ thời Ai cập và trở nền phổ biến từ những năm 1970.
  • Kết hợp 2 chất trên với Hydrogen Peroxide (hay còn được gọi là Oxy già), sẽ giúp các bạn tạo ra một chất tẩy rửa hoàn toàn tự nhiên, không những có khả năng làm sạch cực mạnh, mà còn rất an toàn đối với các loại bề mặt vật liệu khác nhau.

Dung dịch làm sạch chỉ gạch nhà tắm

Có 3 phương pháp khác nhau, các bạn có thể lựa chọn cách phù hợp với mình nhất.

Phương pháp 1

Phương pháp này tương đối phù hợp để tẩy sạch các đường chỉ gạch nhỏ, cần tẩy rửa một cách kĩ lưỡng.

Trộn đều 240g baking soda, 230ml Oxy già, 20 giọt Tinh dầu Bưởi Essenbee trong một tô inox không gỉ.

Sau đó thấm dung dịch trên vào một bàn chải nhỏ, chà vào các đường chỉ bị ố vàng, và đợi khoảng 10 phút.

Cuối cùng, các bạn dùng miếng vải lau sạch đi dung dịch tẩy rửa.

Phương pháp 2

Phương pháp này khá hiệu quả để tẩy sạch các đường chỉ nằm giữa các lát gạch nhỏ, hoặc là các đường chỉ nằm giữa các miếng gạch đặt gần nhau.

Trộn đều hỗn hợp 120g baking soda, 110ml oxy già và 20 giọt Tinh dầu Bưởi Essenbee. Sau đó cho hỗn hợp này vào chai nhỏ giọt 120ml.

Do đường chỉ giữa các lát gạch nằm gần nhau thường khá nhỏ, do đó các bạn nên dùng loại chai nhỏ giọt cho trường hợp này. Nó vừa đảm bảo độ chính xác, vừa thuận tiện hơn trong việc thao tác.

Các loại chai bóp nhỏ giọt này, thường được làm bằng nhựa HDPE dày, do đó cũng khá là an toàn cho các bạn khi sử dụng.

Phương pháp 3

Do sử dụng chai xịt nên phương pháp này phù hợp để tẩy trắng các đường chỉ nằm giữa các lát gạch liền kề nhau trên một bề mặt lớn. Nó không chỉ giúp tẩy trắng các đường chỉ, mà còn làm sạch cả bề mặt gạch ốp phía trên.

Hoà tan 240ml nước, 240ml oxy già và 20 giọt Tinh dầu Bưởi Essenbee. Sau đó, cho hỗn hợp dung dịch này vào chai xịt 500ml.

Nếu các bạn muốn bảo quản dung dịch này trong thời gian dài, thì đừng nên dùng chai xịt dạng nhựa, mà hãy dùng chai thuỷ tinh.

* Ngoài Tinh dầu Bưởi Essenbee theo như công thức trong bài viết, bạn cũng có thể thay bằng Tinh dầu Cam Essenbee hoặc Tinh dầu Chanh.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN