Công thức làm xà phòng “homemade” với Tinh dầu Essenbee

Oct 04, 20
Công thức làm xà phòng “homemade” với Tinh dầu Essenbee

 

 

Lần đầu tiên nghe đến việc làm xà phòng tại nhà, chắc bạn sẽ cảm thấy khá là khó. Nhưng thật ra công thức mà Essenbee sắp giới thiệu đến cho bạn, lại rất là đơn giản, chỉ bao gồm vài bước mà thôi.

Để cho tiện lợi hơn, các bạn nên mua phôi xà phòng có sẵn, được làm chủ yếu từ các thành phần như bơ hạt mỡ (shrea butter), dầu dừa, dầu đậu nành.

Thành phần nguyên liệu

  • 3 thanh phôi xà phòng
  • 60g oatmeal
  • 5ml dung dịch vitamin E
  • 20-30 giọt Tinh dầu Bạc Hà Essenbee

Cách làm xà phòng “homemade”

Đối với các thanh phôi xà phòng, sẽ có hai phương pháp để làm tan chảy mà các bạn có thể lựa chọn.

Phương pháp đầu tiên, các bạn có thể cho phôi xà phòng vào lò vi sóng từ 10-15 giây. Sau đó, lấy phôi ra và cho vào chén rồi bỏ vào nồi nấu chậm (slow cooker) khoảng 10-15 phút để cho phôi từ từ tan chảy ra. Cách này tương đối tốn thời gian, nhưng lại khá an toàn vì không sợ phôi bị cháy khét.

Phương pháp thứ hai là, các bạn cho phôi trực tiếp vào lò vi sóng khoảng 50 giây và sau đó lấy ra ngày để tránh bị khét. Sau khi phôi đã tan chảy, các bạn cho Tinh dầu, Oatmeal và Vitamin E vào và khuấy đều. Nếu các bạn cảm thấy hỗn hợp này quá đặc, có thể cho vào ít nước để cho nó lỏng hơn.

Ngoài việc dùng Tinh dầu Bạc Hà Essenbee, các bạn cũng có thể dùng các mùi hương mà mình yêu thích khác như: Lavender, Tràm Trà (Tea Tree), Sả Chanh. Sau khi xà phòng nguội lại, bạn cắt ra thành từng thanh và sử dụng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN