Chai lăn tinh dầu chống buồn nôn

Oct 25, 20
Chai lăn tinh dầu chống buồn nôn

chai-lan-tinh-dau-chong-buon-non

Buồn nôn là một cảm giác khó chịu mà đôi lúc bạn sẽ gặp phải, và thường cần rất nhiều thời gian để cho nó trôi qua. Chứng buồn nôn thường khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, và có xu hướng khiến bạn nôn mửa. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này thường rất đa dạng, có thể đến từ đồ ăn nhiễm khuẩn, hoặc do mang thai và say tàu xe.

Có nhiều phương pháp khác nhau để thoát khỏi triệu chứng này, Essenbee lần này sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp đơn giản nhất để giảm bớt buồn nôn, bằng cách sử dụng tinh dầu.

Theo những nghiên cứu mới nhất của khoa học, một số loại tinh dầu khi được kết hợp và sử dụng cùng với nhau sẽ làm giảm bớt triệu chứng buồn nôn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nghiên cứu đặc biệt này đã được thực hiện trêm 303 bệnh nhân. Mỗi người được đưa cho một miếng gạc bão hoà với mùi hương tinh dầu ngẫu nhiên, và được yêu cầu hít sâu 3 lần. Kết quả đo được sau 5 phút đã cho thấy rằng, hỗn hợp tinh dầu gừng, bạc hà và thảo quả (cardamom) đã mang đến hiệu quả chống buồn nôn rõ rệt cho người bệnh.

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng hỗn hợp này, các bạn có thể cho vài giọt vào máy khuếch tán và sử dụng trong suốt cả ngày. Các bạn cũng có thể cho vào chai lăn, để có thể thuận tiện mang theo khắp mọi nơi và sử dụng bất cứ khi nào cảm thấy buồn nôn.

Công thức làm chai lăn tinh dầu chống buồn nôn

Nguyên liệu

- Chai lăn 10ml

- 2 giọt tinh dầu Thảo Quả Essenbee (cardamom)

- 2 giọt tinh dầu Bạc Hà Essenbee

- 2 giọt tinh dầu Gừng Essenbee

- Dầu dừa hoặc bất kì loại dầu nền nào khác

Cách làm

Cho tất cả tinh dầu vào chai thuỷ tinh. Kế tiếp, đổ đầy không gian còn lại trong chai với dầu dừa và lắc đều để các thành phần được hoà tan.

Để sử dụng

Các bạn có thể dùng chai lăn quanh bụng và xoa bóp khi cảm thấy buồn nôn.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN