Cách làm mặt nạ dưỡng da với than hoạt tính và Tinh dầu Lavender Essenbee

Oct 04, 20
Cách làm mặt nạ dưỡng da với than hoạt tính và Tinh dầu Lavender Essenbee

 

 

Thời tiết nắng nóng trong những ngày hè oi ả thường gây ra nhiều ảnh hưởng đối với làn da của bạn, dễ làm cho chúng bị khô và gây ra những vết xạm thiếu thẩm mỹ. Do đó, hôm nay Essenbee sẽ hướng dẫn các bạn cách để “DIY” mặt nạ dưỡng da làm từ than, giúp cho làn da các bạn trở nên mịn màng hơn.

Trong đời sống hiện đại, khi mà con người ta càng ngày càng chú trọng đến sức khoẻ của mình nhiều hơn, thì các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên cũng ngày càng phổ biến theo. Nguyên nhân chủ yếu là do những lợi ích thiết thực của các sản phẩm này đối với sức khoẻ, và cũng ít gây những kích ứng khó chịu cho cơ thể, đặc biệt là các loại mặt nạ làm từ than hoạt tính.

Than hoạt tính là một nguyên liệu được sử dụng trong bệnh viện một khoảng thời gian rất dài. Với công dụng chính là khả năng giải độc và làm sạch da. Khi sử dụng mặt nạ dưỡng da từ than hoạt tính, nó sẽ giúp hấp thụ độc tố từ làn da, kéo bụi bẩn cũng như dầu ra khỏi làn da của bạn. Đây có thể xem như là một yếu tố chính, khiến cho mặt nạ làm từ than hoạt tính ngày càng được mọi người tin dùng.

Sau đây, Essenbee sẽ đi vào chi tiết chính để hướng dẫn bạn cách tự làm loại mặt nạ này tại nhà nhé. Điểm độc đáo của công thức này nằm ở chỗ, nó là sự kết hợp giữa tinh dầu và các nguyên liệu tự nhiên, không chỉ giúp bạn trẻ hoá làn da, mà còn chống lại các loại mụn khác nhau.

Nguyên liệu cần thiết

Cách làm Mặt nạ than hoạt tính

Dùng muỗng gỗ trộn đều tất cả nguyên liệu trên lại với nhau.

Vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý là, không nên dùng bất kì dụng cụ kim loại nào để trộn các nguyên liệu này. Vì đất sét trắng sẽ hấp thụ kim loại và làm giảm đi tác dụng của mặt nạ.

Nếu không có muỗng gỗ, bạn có thể dùng các dụng cụ khác bằng gỗ để trộn.

Nếu các bạn cảm thấy mặt nạ hơi dày, có thể thêm tí nước vào.

Sau khi dùng xong, có thể bảo quản trong lọ thuỷ tinh và đậy nắp kính để tránh cho dung dịch bị khô. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc rằng, vì sao lại cho thêm tinh dầu vào công thức trên, trong khi than hoạt tính đã giúp thải độc nhiều cho da?

Nguyên nhân chính là do, những thành phần thiên nhiên trong Tinh dầu Lavender Essenbe sẽ giúp nuôi dưỡng làn da của bạn, giúp chúng phát triển khoẻ mạnh hơn.

Chúc bạn thành công với Mặt nạ dưỡng da than hoạt tính và Tinh dầu Lavender Essenbe nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN